Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: Biểu hiện, Hậu quả và Cách điều trị hiệu quả

09/12/2016

Chưa có bình luận

5778 lượt xem

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là căn bệnh nguy hiểm đang ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nhiều người lại không nắm rõ được thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì?

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vị trí thấp của lưng (L4-L5), trong trường hợp này sẽ gây ra chứng đau thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm có đè ép vào rễ dây Thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau tọa lưng).

Điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: Biểu hiện, Hậu quả và Cách điều trị hiệu quả

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có nhiều nguyên nhân khác nhau, như:

  • Chấn thương cột sống do tai nạn hoặc lao động nặng.
  • Mắc các bệnh lý bẩm sinh gặp phải như gù, vẹo cột sống, thoái hóa cột sống cũng là các yếu tố thuận lợi để gây bệnh.
  • Sai tư thế trong lao động, vận động và hoạt động như khuân vác đồ nặng, ngồi sai tư thế, tập thể dục thể thao không đúng cách sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho cột sống, dẫn đến thoát vị đĩa đệm.
  • Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do tuổi tác, khi tuổi càng cao thì càng bị lão hóa do những thành phần nước và đàn hồi bên trong nhân tủy sẽ giảm đi theo thời gian, theo tuổi.

Biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

  • Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, hầu hết các bệnh nhân đều có biểu hiện đau vùng ngang thắt lưng, đau liên sườn.
  • Cảm giác đau tăng lên khi nằm nghiêng, ho và mỗi khi đi đại tiện.
  • Đau, tê, mất cảm giác từng vùng ở mông, chân, bàn chân, trường hợp nặng có thể bị liệt.
  • Hạn chế cử động cột sống như không cúi được xuống thấp, không còn độ dẻo cột sống thắt lưng mỗi khi ưỡn cong lưng…

Hậu quả do bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể để lại những hậu quả và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như tàn phế, teo cơ các chi, không những ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt hàng ngày mà thậm chí mất khả năng lao động, chưa kể đến chi phí tốn kém khi điều trị.

Cách điều trị  bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả và an toàn

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng phương pháp nội khoa

Nguyên tắc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hay bất kỳ căn bệnh nào, điều đầu tiên bao giờ cũng điều trị bằng nội khoa trước sau đó mới đi các bước tiếp theo.

Điều trị bằng thuốc: như thuốc giảm đau – chống viêm và kết hợp phương pháp bảo tồn như Canxi nano, vitaminD3, MK7…giúp tái tạo, phục hồi nhân nhầy đĩa đệm, cho xương chắc khỏe dẻo dai, làm chậm quá trình mất xương do sinh lý.

Điều trị vật lý trị liệu: kéo giãn cột sống, châm cứu, bấm huyệt, dùng tia hồng ngoại, sóng ngắn, điện xung… hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh bằng thuốc.

Phương pháp này được rất nhiều bệnh nhân áp dụng và đem lại hiệu quả hết sức bất ngờ.

Kinh nghiệm chữa khỏi “Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng” của một Cựu Chiến Binh!

Tham khảo câu chuyện: Kinh nghiệm chữa khỏi “Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng” của một Cựu Chiến Binh!

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật)

Trường hợp khi sử dụng phương pháp nội khoa không đạt hiệu quả thì phương pháp phẫu thuật là phương pháp cuối cùng được áp dụng đến. Những trường hợp cấp cứu bắt buộc phải mổ là những bệnh nhân đang mắc hội chứng đuôi ngựa, gây liệt. Có hai cách phẫu thuật:

Phẫu thuật nội soi: đây là phương pháp mổ hiện đại được thực hiện phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là đường qua lỗ liên hợp (đường bên) và đường liên bản sống (đường sau).

Phẫu thuật mở: Là phương pháp mổ truyền thống vẫn được áp dụng từ xưa đến nay, thường mổ mở bao giờ cũng kết hợp với vi phẫu và phương pháp này cũng đưa lại kết quả tốt mặc dù đang còn thô sơ.

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Gửi bình luận của bạn

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status