Bộ 3 CANXI, VITAMIN D, MK7 giúp xương luôn CHẮC KHỎE, DẺO DAI

30/12/2017

Chưa có bình luận

90263 lượt xem

Xương chắc khỏe, dẻo dai có tác dụng gì?

Bộ xương người chia làm ba phần là xương đầu, xương thân và. Tất cả gồm 300 chiếc xương ở trẻ em và 206 xương ở người trưởng thành, dài, ngắn, dẹt khác nhau hợp lại ở các khớp xương. Nơi tiếp giáp giữa các đầu xương gọi là khớp xương. Có ba loại khớp là: khớp động như các khớp ở tay, chân; khớp bán động như khớp các đốt sống và khớp bất động như khớp ở hộp sọ. Các xương được gắn nối với nhau bởi hệ thống dây chằng. Tại các đầu xương có 1 lớp sụn giống như cao su có tính đàn hồi chêm giữa các đầu xương trong các khớp để tránh ma sát và giảm chấn động mỗi khi các đầu xương chuyển động và va chạm vào nhau.

Bộ 3 CANXI, VITAMIN D, MK7 giúp xương luôn CHẮC KHỎE, DẺO DAI

Bộ 3 CANXI, VITAMIN D, MK7 giúp xương luôn CHẮC KHỎE, DẺO DAI

Xương được phân công các chức năng nhiệm vụ quan trọng là giúp nâng đỡ và vận động cơ thể, giúp bảo vệ các cơ quan nội tạng, chức năng tạo máu và trao đổi chất. Xương cũng là nơi dự trữ khoáng chất, đặc biệt là Canxi.

Về mặt cấu tạo, xương chủ yếu được tạo thành từ khoáng chất (đa phần là Canxi) và tế bào xương. Để thực hiện chức năng của mình, xương cần phải có cấu trúc đặc biệt. Mô xương được tạo thành bởi các tế bào (tạo cốt bào, hủy cốt bào, tế bào xương), các sợi và chất căn bản.

Bên cạnh khoáng chất, khoảng 95% chất nền hữu cơ của xương là Collagen. Các chất hữu cơ (chiếm 30% trọng lượng xương khô) như các phức hợp protein (là những glucosaminoglycan gồm chondroitin sulfat và acid hyaluronic) kết hợp với protein có nhiệm vụ là nơi để Canxi gắn vào và giữ cho xương được dẻo dai và chịu lực tốt, bảo vệ chất lượng của xương.

Xương khỏe mạnh (tức là có mật độ xương cao và chất lượng xương tốt) sẽ giúp cho con người có sức mạnh và dẻo dai, vận động và lao động tốt. Khi xương suy yếu, điều đầu tiên là vận động, lao động sẽ nhanh xuống sức, sau đó là đau nhức xương khớp và mắc các bệnh về xương như loãng xương, thoái hóa xương khớp,…

Khi xương được cung cấp đủ khoáng chất, chủ yếu là Canxi thì sẽ có xương chắc khỏe (mật độ xương cao), tuy nhiên, để  dẻo dai, xương rất cần  Collagen.

Tại sao bộ 3 Canxi, vitamin D, MK7 lại giúp xương chắc khỏe, dẻo dai

Cần bổ sung đầy đủ cho nhu cầu Canxi của xương hàng ngày. Canxi như là nguyên liệu để xây dựng và duy trì giúp xương chắc khỏe. Nếu thiếu Canxi, xương sẽ giống như 1 bức tường xây bị ăn bớt những viên gạch khiến cho nó bị rỗng và thiếu vững chắc.

+ Nên chọn Canxi dạng nano để bổ sung, bởi vì: Canxi nano có kích thước phân tử siêu nhỏ, giúp tăng khả năng hấp thu lên mức tối đa và giúp giảm lượng cần bổ sung mỗi ngày.Cũng do tính năng hấp thụ cao mà canxi nano không gây các tác dụng phụ hay “dư thừa” canxi trong cơ thể.

+ Bổ sung Canxi cần phối hợp với vitamin D3 và MK7 để giúp cho Canxi được vận chuyển tối đa vào xương và phát huy tác dụng. Nếu xương từ máu mà không đi vào xương mà đi đến chỗ khác, nó không những không mang lại tác dụng mà còn gây hại cho bạn. Đó là gây xơ vữa mạch mãu, vôi hóa mô mềm. Đó là:

Vitamin D3 là một yếu tố rất cần cho quá trình tổng hợp một loại protein (osteocalcin) có chức năng gắn canxi vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi từ ruột vào máu. Tuy vậy, nếu không có MK7 (vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc tự nhiên) thì protein này sẽ tồn tại ở dạng không hoạt động.

MK7 kích hoạt protein osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, khi đó mới có khả năng vận chuyển canxi từ máu vào tận  khung xương, giúp tăng mật độ xương. MK7 là “người lái xe” đưa Canxi vào đúng nơi đúng lượng cần đến. Nếu không có MK7 thì Canxi sẽ đi vào bất kì mọi nơi.Nếu không có MK7, dù có Vitamin D thì Canxi sẽ chống lại bạn. Khi đó Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch hơn là gắn vào xương của bạn, gây ra nhiều phiền hà cho con người (như nhiều bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết, tạo vết nhăn v.v…)

  • Vitamin D3 và MK7 sẽ hiệp đồng tác dụng để đưa Canxi từ ruột vào tận xương, và ngăn Canxi đi vào những chỗ nguy hiểm.
  • Bên cạnh đó, MK7 còn  có tác dụng tích cực đối với chất lượng (sự đàn hồi linh hoạt) của xương bằng cách tăng lượng Collagen trong xương.
  • Ngoài Canxi, để xương luôn chắc khỏe, dẻo dai, cần bổ sung thêm các dưỡng chất khác nữa, đó là magie, kẽm, mangan, đồng, boron, silic, DHA,…

Tìm hiểu về viên uống có đầy đủ bộ 3 dưỡng chất : Canxi nano, Vitamin D và MK7 tại đây!

Cần làm gì thêm cho xương chắc khỏe, dẻo dai

Xương là những mô bào sống, cần được sự vận động của cơ bắp để vững chắc. Do đó, nếu tĩnh tại, khối lượng xương sẽ giảm rất nhiều. Mỗi ngày nên luyện tập thể thao (như đi bộ, bơi lội,….) đều đặn khoảng 30 phút.

Nên phòng tránh hoặc khắc phục các yếu tố nguy cơ gây mất xương nhanh. Ví dụ, tránhsử dụng nhiều rượu bia, cà phê, thuốc lá,… vì chúng làm tăng thải Canxi qua đường thận và giảm hấp thu Canxi qua đường tiêu hóa (thường xảy ra ở nam giới). Điều trị sớm các bệnh mãn tính đường tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm đại tràng ruột mãn tính,… vì bệnh làm hạn chế hấp thu Canxi, vitamin D, Protid,…. Phụ nữ từ tuổi tiền mãn kinh và đã mãn kinh cần bổ sung thêm Estrogen thảo dược như EstroG-100 nhằm góp phần giảm tốc độ hủy xương,…

Xem đầy đủ tư vấn của BS tại đây:

Chương trình Quý hơn vàng với chủ đề: Xương chắc hơn cơ thể khỏe hơn nhờ bộ 3 Canxi vitamin D3 và MK7 PS VTV2 19/03/2016

 

, , , , ,

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

[vivafbcomment]

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status