Triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp không nên bỏ qua

15/10/2016

Chưa có bình luận

1943 lượt xem

Triệu chứng thoái hóa khớp đầu tiên cần phải nêu ra đầu tiên là đau khi vận động, ban đầu sẽ chỉ đau khi các khớp hoạt động, nghỉ sẽ hết đau; sau đó có thể đau âm ỉ,tiếp đến sẽ là đau liên tục ngay cả khi nghỉ, đau nhiều hơn khi khi vận động… Ngoài ra, có những triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp khác không nên bỏ qua, bởi đó chính là cảnh báo của nhiều biến chứng, hậu quả nguy hiểm nếu không kịp thời can thiệp và điều trị.

Triệu chứng thoái hóa khớp

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp không nên bỏ qua!

Triệu chứng thoái hóa khớp: Bạn sẽ ân hận nếu bỏ qua

Triệu chứng thoái hóa khớp là đau nhức, đau âm ỉ tại  vị trí thoái hóa và đau nặng mỗi khi vận động, thay đổi tư thế hoặc thay đổi thời tiết.

Tùy vào từng vị trí, những triệu chứng của thoái hóa khớp sẽ khác nhau. Nếu thoái hóa đốt sống cổ, triệu chứng điển hình là cơn đau mỏi ở phía sau gáy, lan sang cánh tay gây ảnh hưởng đến dây thần kinh bên phía trong. Nếu không điều trị kịp thời, thoái hóa đốt sống cổ gây biến chứng thành bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thậm chí có thể gây tê liệt một hoặc hai cánh tay, đau đầu, thiếu máu não.

Bên cạnh đó, thoái hóa khớp có thể xảy ra ở đốt ngón tay với biểu hiện thường thấy là xuất hiện, các cục bướu nhỏ, cứng vào điểm cuối của các đốt ngón tay, khiến ngón tay to và dị dạng, kèm theo cơn đau và khó vận động các ngón tay.

Hay gặp nhất phải kể tới thoái hóa cột sống thắt lưng với triệu chứng điển hình là đau tại vùng cột sống thắt lưng trở xuống, ảnh hưởng đến dây thần kinh tọa gây đau âm ỉ và thường đau dữ dội khi phải đứng lên ngồi xuống nhiều và giảm xuống mỗi khi nghỉ ngơi. Hậu quả nghiêm trọng nhất của thoái hóa cột sống thắt lưng nếu không được điều trị kịp thời là gây bại liệt, mất khả năng vận động.

Ngoài ra, chúng ta có thể gặp các bệnh thoái hóa khớp háng với biểu hiện là đau ở vùng bẹn, vùng phía trong đùi, có thể đau cả vùng mông lan xuống mặt sau má đùi, đi theo dây thần kinh tọa. Thoái hóa khớp gối khi thấy mỗi khi cử động phát ra tiếng kêu lạo xạo và đau mỗi khi đi lại hoặc đứng lên ngồi xuống khó khăn. Có thể gặp các tình huống như tràn dịch khớp, teo cơ, đầu gối lệch trục.

Thậm chí là thoái hóa gót chân, biểu hiện là người bệnh có cảm giác bị thốn ở gót chân vào buổi sáng hoặc đi gai gai ở gót chân nhưng sau khi đi được một lúc lâu mới giảm dần triệu chứng, trở lại trạng thái bình thường.

Làm thế nào phòng ngừa và điều trị bệnh thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp là do phần sụn và phần đệm giữa hai đầu xương bị tổn thương, kèm theo tình trang bị viêm và giảm lượng dịch nhầy bôi trơn khớp, cản trở vận động. Do đó, khi phát hiện triệu chứng bệnh thoái hóa khớp người bệnh không nên bỏ qua, cần đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị cụ thể.

Đồng thời, phòng ngừa bệnh bằng cách bổ sung các dưỡng chất , giúp tăng quá trình tái tạo sụn khớp như là bổ sung đầy đủ hàm lượng canxi và các chất khoáng như Kẽm, Magie, Boron, Đồng, Mangan… vào cơ thể giúp cho xương cứng và dày đặc,như collagen, các chất vô cơ, hữu cơ trong các chất căn bản lại làm cho xương mềm deo, dễ uốn.

Một điều không thể thiếu khi bổ sung canxi để điều trị thoái hóa khớp hay chăm sóc sức khỏe xương đều phải đi kèm dẫn chất vitamin D3 giúp hấp thụ canxi từ ruột vào máu. Thêm nữa là bổ sung MK7 (một loại vitamin K2, duy nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên, được tìm thấy nhiều trong đậu tương lên men theo phương pháp Natto của Nhật. MK7 không chỉ cùng vitamin D3 vận chuyển vào tận xương mà còn kéo giúp canxi từ những chỗ thừa  để đưa tới khung xương, tránh được nguy cơ sỏi thận, táo bón, các bệnh xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm. Đặc biệt là tái tạo sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp ở người lớn tuổi.

Để có thể phòng ngừa vào điều trị thoái hóa hợp hiệu quả và an toàn, bạn cần tham khảo thêm:

,

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

[vivafbcomment]

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status