Có MK7, tất thảy tác dụng phụ do bổ sung Canxi đều không đáng lo

14/07/2017

Chưa có bình luận

3430 lượt xem

Từ hiện tượng táo bón, sỏi thận, vôi hóa mô mềm đến gây tắc mạch máu… đều sẽ tìm tới bất kỳ ai nếu bổ sung Canxi không đúng. Thực chất tất cả các tác dụng phụ do bổ sung Canxi đều là do dưỡng chất này không “đi tới nơi, về tới chốn” là xương, răng và 1% trong máu. Để khắc phục chắc chắn chúng ta phải tránh những sai cách đó, và tốt nhất hãy tìm ra một chất “dẫn đường chỉ lối”hoàn hảo MK7 để không còn lo tác dụng phụ do bổ sung Canxi gây ra.

Với MK7 mọi tác dụng phụ của Canxi không còn đáng lo

Với MK7 mọi tác dụng phụ của Canxi không còn đáng lo

Bao nhiêu tác dụng phụ nếu bổ sung Canxi không đúng?

Đã bao giờ chúng ta thử nhẩm tính có bao nhiêu tác dụng phụ mà việc bổ sung Canxi chưa đúng mang lại? Ai cũng biết vai trò của Canxi quan trọng nhường nào với sức khỏe con người, chúng ta cứ nghĩ rằng với dưỡng chất tốt như vậy thì bổ sung càng nhiều càng tốt, đồng thời với Canxi là bổ sung thêm vitamin D để tăng hấp thu. Đặc biệt với những người trung tuổi muốn phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương, phòng bệnh tim mạch và ung thư đều sử dụng Canxi tùy tiện.

Nhưng thực tế đã chứng minh những người nào bổ sung Canxi “vô tội vạ” như vậy đều gặp tác dụng phụ điển hình của việc mình đã và đang làm.

Tác dụng phụ đầu tiên của việc bổ sung Canxi quá nhiều khiến lắng đọng ở ruột sẽ gây hiện tượng táo bón, đồng thời ức chế việc hấp thu sắt, kẽm… đã có rất nhiều người khi sử dụng các chế phẩm bổ sung canxi bị táo bón, gây kích thích dạ dày và trướng bụng.

Tác dụng phụ thứ hai của việc bổ sung Canxi không đúng mang chính là tăng nguy cơ bị sỏi thận, do Canxi khi đưa vào cơ thể bị lắng đọng ở bể thận mà không vào được tới đích là xương, răng. Nếu bạn bổ sung canxi nhiều hơn nhu cầu cần thiết hàng ngày (1 000-1 300 mg/ngày) mà không hấp thu được hết chắc chắn nguy cơ hình thành sỏi thận, sỏi niệu quản rất cao.

Tác dụng phụ thứ ba khi bổ sung Canxi liều cao hoặc để Canxi đi đến nhưng nơi không cần, có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ canxi trong máu gây rối loạn canxi máu và rối loạn nhịp tim. Thừa canxi gây ra tình trạng vôi hóa khớp vai, xơ vữa mạch máu (xơ vữa động mạch), canxi hóa mô mềm (tạo nếp nhăn trên da),…

Tác dụng phụ nữa của việc bổ sung Canxi chưa đúng mà nhiều người không ngờ tới là  có thể gây chuột rút và đau cơ. Thường thì tác dụng phụ này gặp nhiều ở những người cao tuổi vì các mô và cơ bắt đầu tích tụ Canxi.

Ngoài ra, bổ sung Canxi quá liều cũng có thể gây khó chịu, bởi việc lắng đọng Canxi ở các mao mạch cũng khiến cho việc dẫn truyền trở nên kém linh hoạt, gây ức chế, căng thẳng thần kinh, dễ cáu bẳn.

Chỉ cần MK7, bổ sung Canxi chẳng lo tác dụng phụ

Mục đích của chúng ta khi bổ sung Canxi là để tạo xương, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe. Và tác dụng phụ của việc bổ sung Canxi sẽ xảy ra khi Canxi không được vận chuyển tới đúng đích cuối cùng là xương.

Theo các chuyên gia, nếu bổ sung Canxi mà không có bất cứ dẫn chất gì thì chỉ 10% được hấp thụ. Rồi người ta tìm được ra dẫn chất vô cùng quan trọng là vitamin D3, đây là dẫn chất rất cần cho quá trình tổng hợp một loại protein (osteocalcin) có chức năng gắn canxi vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi từ ruột vào máu. Nhưng Vitamin D3 cũng chỉ đảm đương được nhiệm vụ kéo Canxi từ ruột vào đến máu và cũng chỉ hơn 30% Canxi được hấp thu nếu bổ sung kèm Vitamin D3.

Lúc này, khi Canxi được Vitamin D3 “dẫn” vào tới máu, chỉ một lượng không đáng kể vào tới xương. Trong khi máu chỉ cần 1% Canxi, nhưng với lượng Canxi dư thừa như vậy và chính sự “tự do đi lại” của Canxi ở máu sẽ gây ra hàng loạt tác dụng phụ. Khi đó Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào xương của bạn, gây ra nhiều phiền hà cho con người (như nhiều bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết, tạo vết nhăn v.v…)

Vai trò của MK7 vitamin K2 với sức khỏe con người

Vai trò của MK7 vitamin K2 với sức khỏe con người

Trước tình hình đó, người ta nghĩ ngay tới việc phải cần một dẫn chất nữa để đảm đương công đoạn đưa Canxi ở máu vào xương. Cuối cùng, chúng ta cũng tìm ra được một loại vitamin K2 (chủ yếu là phân nhóm MK7) được xem như dưỡng chất vàng, là “người lái xe” đưa Canxi vào đúng nơi đúng lượng cần đến. Thực chất MK7 (chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản) là chất duy nhất giúp kích hoạt “chiếc xe” osteocalcin đưa Canxi vào xương. Nếu không có MK7 thì osteocalcin sẽ tồn tại ở dạng không hoạt động, Canxi sẽ đi vào bất kì mọi nơi, dù có Vitamin D thì Canxi sẽ chống lại bạn.

  • Tìm hiểu về MK7 là gì?
  • Tìm hiểu về viên uống bổ sung có đầy đủ 3 thành phần Canxi Nano, Vitamin D, MK7 tại đây!

Không chỉ kéo Canxi từ chỗ không cần để chuyển thẳng tới chỗ cần, MK7 còn giống như một người giám sát, sẽ quan sát thấy Canxi dư thừa ở đâu sẽ kéo ra để vận chuyển vào xương, đồng thời khi cơ thể dung nạp đủ lượng Canxi cần thiết, MK7 cũng sẽ gom lại để bài tiết ra ngoài cơ thể.

Vitamin D3 và MK7 sẽ hiệp đồng tác dụng để đưa Canxi từ ruột vào tận xương, và ngăn Canxi đi vào những chỗ nguy hiểm.

Khi bổ sung Canxi, nếu còn “canh cánh” mối lo tác dụng phụ, chắc chắn không được bỏ quên Vitamin D3 và MK7. Hai dẫn chất này “chung sức” đưa Canxi từ ruột vào xương, ngăn Canxi lạc vào chỗ nguy hiểm. Bởi vậy, tác dụng phụ của việc bổ sung Canxi chẳng có lý do gì để xuất hiện.

Bạn có thể tham khảo thêm:

,

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Gửi bình luận của bạn

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status