7 dấu hiệu và biểu hiện của thoái hóa khớp

01/12/2016

Chưa có bình luận

2371 lượt xem

Thoái hóa khớp là một bệnh mãn tính, rất khó điều trị, việc sớm phát hiện sẽ giúp phòng tránh tổn thương, biến chứng và hậu quả nặng nề, nhưng đây cũng là bệnh diễn biến âm thầm, khi phát hiện ra là lúc đã có biểu hiện thoái hóa. 7 dấu hiệu và biều hiện của thoái hóa khớp dưới đây sẽ giúp sớm phát hiện để phòng tránh tổn thương, biến dạng khớp và nguy cơ tàn phế ở người bệnh.

7 dấu hiệu và biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp

7 dấu hiệu và biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp

Dấu hiệu và biểu hiện của thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp ở những giai đoạn đầu thường rất khó nhận biết được. Dưới đây là 7 dấu hiệu và biểu hiện của thoái hóa khớp phổ biến :

  1. Khớp kêu lạo xao, lục cục mỗi khi co duỗi, thường đi kèm với cơn đau. Đây là biểu hiện thoái hóa khớp dễ nhận biết nhất.
  2. Dấu hiệu thoái hóa khớp tiếp theo là bị cứng khớp vào buổi sáng hoặc ngồi lâu, thường kéo dài dưới 30 phút.
  3. Khó khăn mỗi khi vận động. Khó cử động cổ do đau mỏi vùng sau gáy lan xuống cánh tay, đi lại khập kiễng… và đau tăng lên mỗi khi cử động khớp nhiều và giảm dần khi nghỉ ngơi.
  4. Đau khi ngồi xổm. Các chuyên gia cho biết, những người đau mỗi lần ngồi xổm gặp khó khăn khi đứng dậy, phải tìm chỗ tựa mới đứng dậy được, đều có nguy cơ thoái hóa khớp gối tăng đến 41%.
  5. Đau khi leo cầu thang: Là một trong những dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp gối. Trường hợp nếu phải nhích từng bước vì quá đau thì tình trạng thoái hóa đã trở nặng nề.
  6. Khớp đau nhiều khi tăng cân. Các chuyên gia y tế cảnh cáo, việc thừa cân gây nguy cơ thoái hóa khớp cao gấp 7 lần so với thông thường. Đặc biệt là khớp háng, đầu gối, gót chân là nơi khớp gánh trọng lượng cơ thể nhiều nhất.
  7. Tê khớp, sưng, biến dạng, teo cơ là một trong những dấu hiệu sụn khớp bị tổn thương nghiêm trọng như là: ngón tay trở nên gồ ghê và cong, đầu gối lệch trục, ngón chân cứng và cong vẹo.

Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm về triệu chứng của thoái hóa khớp !

Cách để bạn phòng ngừa và điều trị vấn đề này

Bệnh thoái hóa khớp có thể xảy ra bất kỳ ở lứa tuổi nào, bạn cần hết sức chú ý đến những dấu hiệu và biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp được kể bên trên. Chú ý rằng đa phần bệnh thoái hóa khớp thường xảy ra ở người có tuổi. Do quá trình lão hóa tự nhiên và các tác động cơ giới làm cho xương dưới sụn bị tổn thương.

Vì vậy, để duy trì chức năng vận động của khớp bằng cách bồi dưỡng sụn khớp và các tổ chức quanh khớp bằng chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp làm tăng quá trình tái tạo sụn khớp như là bổ sung đầy đủ hàm lượng Canxi và các chất khoáng như Kẽm, Magie, Boron, Đồng, Mangan… vào cơ thể giúp cho xương cứng và dày đặc,  như collagen, các chất vô cơ, hữu cơ trong các chất căn bản lại làm cho xương dẻo dai, dễ uốn.

Đặc biệt khi bổ sung Canxi để phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp, không thể bỏ qua vitamin D3 và MK7 – vitamin K2 có nguồn gốc từ tự nhiên, nhờ đó giúp tái tạo sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp ở mọi lứa tuổi.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng thì để phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp hiệu quả không thể bỏ qua lối sống khoa học, chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn, phù hợp.

Để được tư vấn kỹ hơn về dấu hiệu của thoái hóa khớp hay những biểu hiện của thoái hóa khớp. Vui lòng liên hệ tổng đài 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

,

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

[vivafbcomment]

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status