Vì sao phụ nữ cần bổ sung Canxi và Estrogen sau tuổi 40

12/10/2016

Chưa có bình luận

2771 lượt xem

Bước vào tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh (thường xảy ra sau tuổi 40), người phụ nữ thường thấy cơ thể mỏi mệt, đau nhức xương khớp và rất hay gặp nguy cơ gãy xương do bệnh loãng xương ở phụ nữ.

Vì sao phụ nữ cần bổ sung Canxi và Estrogen sau tuổi 40

Vì sao phụ nữ cần bổ sung Canxi và Estrogen sau tuổi 40

Xương hoạt động như thế nào?

Xương là một mô sống thay đổi liên tục, xương mới luôn được tạo thành để thay thế xương cũ. Canxi là một thành phần rất quan trong của xương, nó được dùng để tạo nên xương mới và giúp xương mới được chắc khỏe.

Hầu hết canxi trong cơ thể chúng ta được dự trữ ở xương, nới mà canxi được bổ sung vào và lấy ra hàng ngày. Cung cấp đủ canxi mới chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ, để xương chắc khỏe dẻo dai thì điều kiện đủ là phải cung cấp cùng với vitamin D, MK7, các khoáng chất khác như magie, mangan, đồng, kém, boron,…, cùng với chế độ vận động thể thao thường xuyên. Riêng với phụ nữ sau tuổi 30, còn phải có đủ nội tiết tố Estrogen.

Loãng xương ở phụ nữ xảy ra như thế nào?

Lượng Canxi trong xương nhiều nhất ở thời niên thiếu và trước tuổi trưởng thành. Đây là giai đoạn xương chắc khỏe, dẻo dai nhất. Sau tuổi 30, một lượng lớn Canxi được lấy ra khỏi xương nhiều hơn lượng nạp vào. Khi đó, xương mất dần canxi cho đến tuổi tiền mãn kinh, đây là giai đoạn mất xương chậm.

Khi bước vào tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, lượng canxi bị lấy ra khỏi xương với tốc độ nhanh, làm cho mật độ xương giảm đột ngột, nhanh chóng dẫn tới loãng xương. Có nghĩa là xương của phụ nữ lúc này bắt đầu rỗng, yếu, thậm chí tiến đến giai đoạn rất dễ gãy. Loãng xương là một tên ăn cắp xương thầm lặng, mà nhiều khi dấu hiệu đầu tiên thường thấy nhất đã là gãy xương.

Bệnh loãng xương ở phụ nữ nhiều hơn, sớm hơn nam giới. Lý do là:

Phụ nữ có khối lượng xương ít hơn nam giới,

Lượng Canxi ở phụ nữ thường không đủ cho cả đời người (ngược lại, nam giới có lượng Canxi nhiều hơn và có thể đủ cho cả đời người),

Phụ nữ cần nội tiết tố nữ Estrogen để duy trì xương khỏe mạnh. Nhưng đến tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, lượng Estrogen này bị sụt giảm nghiêm trọng theo qui luật tự nhiên, khiến cho xương suy yếu nhanh chóng , gây loãng xương nguyên phát typ 2 do mãn kinh.

Còn 1 lý do nữa là phụ nữ thường sống thọ hơn nam giới.

Một số phụ nữ sẽ có nhiều rủi ro bị loãng xương sớm hơn, nếu có 2 hay nhiều hơn các yếu tố sau:

Những yếu tố rủi ro có thể thay đổi được, đó là chế độ ăn quá thiếu Canxi, tập thể dục ít hơn 3 lần mỗi tuần, có hút thuốc hoặc uống nhiều rượu,…

Những yếu tố rủi ro cần có sự tư vấn của bác sĩ, đó là kinh nguyệt không đều, mãn kinh sớm hoặc đã phẫu thuật cắt buồng trứng, dùng 1 số loại thuốc để trị một số bệnh như viêm khớp hoặc bệnh tuyến giáp và các thuốc này gây hủy xương, dùng corticoid một thừi gian dài.

Có một số yếu tố rủi không thể thay đổi, đó là xương mỏng và nhỏ bẩm sinh, gia đình có bà hoặc mẹ bị loãng xương, là người châu Á,…

Phòng và điều trị bệnh loãng xương ở phụ nữ

Bởi vậy, để dự phòng loãng xương ở phụ nữ, chị em nên thực hiện càng sớm càng tốt, nhất là những ai đã bị tiền loãng xương càng phải chú trọng thực hiện tích cực, các giải pháp sau:

Cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất đạm, canxi, vitamin D, vitamin K2 (tức MK7) cũng các dưỡng chất, khoáng chất cần thiết khác như magie, đồng, kẽm, mangan, boron, DHA,… Nếu chế độ ăn không cung cấp đủ, nên bổ sung thêm từ nguồn thực phẩm chức năng. Lưu ý, phụ nữ từ tuổi tiền mãn kinh trở đi cần 1.200 -1.500mg Canxi mỗi ngày (tương đương 4-5 cốc sữa 250ml), và dứt khoát phải kèm theo vitamin D và MK7 (nhu cầu từ 50 -100mcg mỗi ngày).

Sau tuổi 30, đặc biệt là khi đến tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, cần phải bổ sung thêm lượng Estrogen bị suy giảm do tuổi tác và đặc điểm giới tính. Để an toàn, hiệu quả và không cần phải có ý kiến của bác sĩ, chị em nên bổ sung bằng Estrogen thảo dược, trong đó, EstroG-100 là Estrogen thảo dược an toàn hiệu quả bậc nhất, đã được chứng minh đáng để chị em lựa chọn. EstroG-100 còn giúp cho kinh nguyệt trở nên đều đặn.

Luyện tập thể thao thường xuyên, tốt nhất là tập mỗi ngày ít nhất 30 phút.

Nên loại bỏ 1 số thói quen không tốt như hút thuốc, uống nhiều rượu,…

Nếu chị em đã bị loãng xương, thì vẫn cần duy trì các giải pháp đã nêu ở trên một cách kiên nhẫn, đồng thời cần phải khám và dùng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

, ,

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

[vivafbcomment]

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status