Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì để mau hồi phục?

18/04/2018

Chưa có bình luận

1699 lượt xem

Chế độ ăn đủ chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Bởi việc bổ sung đúng dưỡng chất từ những bữa ăn không những giúp người bệnh sớm thoát khỏi tình trạng đau nhức, tê mỏi vùng cổ, vai gáy mà còn giúp tăng cường sức khỏe của cả hệ xương khớp. Vậy nếu bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì mau chóng phục hồi?

Thoái hóa đốt sống cổ ăn gì để mau hồi phục ?

Thoái hóa đốt sống cổ ăn gì để mau hồi phục ?

Món ăn chữa thoái hóa đốt sống cổ nên bổ sung hằng ngày

Thoái hóa đốt sống cổ hay bất kỳ bệnh xương khớp nào khác, nguyên nhân một phần là do chế độ ăn uống nghèo nàn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu. Trong đó, thường là thiếu hụt Canxi – một nguyên tố cốt lõi trong việc cấu tạo nên xương. Hệ xương khớp có khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào việc bạn có cung cấp đủ Canxi hay không? Bởi vậy, chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng con đường ăn uống, nhất định không thể bỏ qua những thực phẩm giàu Canxi.

Hải sản

Hải sản như tôm, cá, cua, ghẹ…là những loại thực phẩm cung cấp một lượng canxi và vitamin D dồi dào, đặc biệt rất tốt cho người mắc các bệnh về xương khớp nhằm hỗ trợ tái tạo cấu trúc xương được khỏe mạnh, chắc khỏe hơn.

Ngoài ra, một số loại hải sản như cá hồi, cá mòi…còn chứa một lượng lớn Omega3 – chất có tác dụng kháng viêm, giảm đau cực kỳ hiệu quả. Vì những tác dụng lớn đó, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhằm giúp xương chắc khỏe, giúp cho quá trình thoái hóa diễn ra chậm hơn.

Sữa

Đây là nguồn thực phẩm hàng đầu trong các loại thực phẩm phòng chống bệnh loãng xương. Trong sữa có chứa nhiều canxi – chất quan trọng trong việc hình thành hệ xương khớp. Vì vậy, bạn nên bổ sung sữa mỗi ngày. Ngoài ra, các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai cũng rất giàu Canxi.

Hoa quả, rau xanh

Trong hoa quả, rau xanh có chứa một lượng Vitamin dồi dào tốt cho sức khỏe mà bạn nên tăng cường bổ sung hàng ngày. Đặc biệt những loại rau xanh đậm, hàm lượng Canxi trong đó không thua kém gì các “kho” Canxi hàng đầu như sữa, hải sản. Các loại trái cây như: dứa, cam, bưởi, kiwwi…có chứa các chất kháng viêm tự nhiên, tác dụng ngăn chặn sự mất sụn và giảm đau hiệu quả với bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Chỉ nghĩ thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì thôi, chưa đủ

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo khi bị thoái hóa đốt sống cổ nếu chỉ bổ sung Canxi qua thực phẩm thì chưa đủ bởi qua quá trình chế biến lượng Canxi sẽ bị hao hụt, hoặc do cơ thể mắc một số bệnh lý dẫn đến tình trạng khó hấp thu Canxi, từ đó không đáp ứng đủ lượng Canxi cần thiết cho cơ thể. Do vậy, bên cạnh chế độ ăn uống cần kết hợp đồng bộ với các giải pháp khác, nếu muốn chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ một cách triệt để.

Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, khuyên người bệnh áp dụng đồng thời 4 biện pháp sau để điều trị hiệu quả, triệt để thoái hóa đốt sống cổ và các biến chứng liên quan:

Nếu bệnh có kèm triệu chứng đau, cứng khớp thì cần phải uống thuốc giảm đau, chống viêm và giãn cơ (mềm cơ) theo đơn thuốc của bác sĩ.

  • Áp dụng các biện pháp không dùng thuốc như vật lý trị liệu, massage, chiếu tia laser, tập các động tác kéo giãn. Các động tác này giúp giảm đau, thư giãn, tăng lưu thông máu và hồi phục tổn thương, nhờ đó hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị.
  • Bên cạnh chế độ dinh dưỡng là những món ăn chữa thoái hóa đốt sống cổ, cần sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị, nhằm bổ sung lượng Canxi thiếu hụt mà chế độ ăn không đáp ứng được hết. Sản phẩm hiệu quả nhất định phải chứa bộ 3: Canxi nano, Vitamin D3, MK7. Trong đó Vitamin D3 và MK7 là hai dẫn chất không thể thiếu nếu muốn Canxi bổ sung tới đâu vào tận xương tới đó. Nhờ vậy phòng hỗ trợ điều trị các bệnh về xương như giảm mật độ xương, loãng xương, nhờ đó tạo cho cột sống cổ trụ đỡ vững chắc. Và khắc phục được tình trạng thoái hóa cột sống.
  • Ngoài ra, bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn gây các biến chứng như tê nhức, mỏi cổ, cánh tay bởi mạch máu, dây thần kinh vùng cột sống cổ bị chèn ép do tình trạng thoái hóa xương khớp gây nên. Chính vì thế phải bổ sung các dưỡng chất giúp tăng cường lưu thông máu, bảo vệ hệ thần kinh, hồi phục các tổn thương mạch máu và dây thần kinh do thoái hóa chèn ép, giảm tê tay chân, giảm đau nhức âm ỉ bằng sản phẩm có chứa Fursultiamin, Vitamin nhóm B, Chondroitin, Ginkgo Biloba và Cao Blueberry.
  • Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì chỉ là một phần trong giải pháp điều trị bệnh lý về xương khớp này. Kết hợp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất từ thực phẩm kể trên để có kết quả điều trị tốt nhất. Cần thực hiện kiên trì và kéo dài ít nhất từ 3 đến 6 tháng mỗi đợt để khắc phục hiệu quả thoái hóa cột sống và các biến chứng..

Hãy gọi 19001259 hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử songkhoe@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn cụ thể “cách điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ hiệu quả” chi tiết hơn.

, ,

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Gửi bình luận của bạn

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status