BỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG – nên tập môn thể thao nào và tập như thế nào?

14/01/2017

Chưa có bình luận

5967 lượt xem

Thể dục thể thao chính là một phương pháp vận động làm cơ thể dẻo dai, tăng cường sức khỏe. Với nhiều người, dù bị bệnh họ vẫn không quên tập luyện hàng ngày với những bài tập phù hợp với cơ thể. Vậy với người bị thoái hóa cột sống lưng, thoái hóa đốt sống cổ có nên tập thể dục? Đây là vấn đề băn khoăn của nhiều người khi mà ngày nay bệnh xương khớp ngày càng phổ biến.

Vô vàn lợi ích khi tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng, cổ

Tập thể dục có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều trị và phòng ngừa loãng xương, đây là yếu tố tốt cho mọi đối tượng, ở mọi lứa tuổi nếu bạn muốn có một bộ xương khỏe mạnh. Tập thể dục không chỉ cải thiện sức khỏe của xương mà còn giúp cơ bắp thêm mạnh mẽ, tăng khả năng phối hợp, giữ thăng bằng và giúp bạn khỏe mạnh hơn.

BỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG - nên tập môn thể thao nào và tập như thế nào?

Một số người thắc mắc thoái hóa cột sống cổ tập thể dục được không?

Ngoài ra chúng ta thường nghĩ rằng luyện tập thể dục thể thao đơn giản là để thư giãn và rèn luyện cơ bắp, tuy nhiên luyện tập thể dục thể thao còn có nhiều lợi ích khác nữa. Cụ thể:
– Tốt cho tim của bạn
– Giúp bạn có thân hình thon thả
– Làm giảm huyết áp cao
– Làm giảm stress
– Tăng khả năng chịu đựng với thời tiết
– Đem lại sự dễ chịu cho bệnh nhân hen
– Ngăn chặn ung thư

Thoái hóa cột sống có nên tập thể dục?

Một trong các nhiệm vụ chính trong chữa trị thoái hóa cột sống thắt lưng là tạo nên điểm tựa vững chắc cho cột sống vùng thắt lưng bằng việc củng cố các cơ và dây chằng vùng thắt lưng. Khi các cơ này được rèn luyện tốt sẽ làm giảm gánh nặng lên cột sống và các đĩa đệm. Khi các nhóm cơ và dây chằng ở vùng thắt lưng được củng cố sẽ phòng ngừa sự tái phát cơn đau. Đối với thoái hóa đốt sống cổ cũng tương tự.
Bài tập tốt nhất cho xương của bạn chính là những bài tập có tác dụng chống đỡ thể trọng của bạn. Ví dụ như các bài tập tạ, đi bộ, đi bộ đường dài, chạy bộ, leo cầu thang và khiêu vũ. Ngược lại, những môn thể thao như bơi lội, đạp xe không có tác dụng chống đỡ thể trọng. Mặc dù vẫn giúp tăng cường và duy trì độ chắc khỏe của xương cũng như rất có lợi cho tim mạch nhưng chúng không phải là những bài tập tốt nhất cho xương của bạn.

Bài tập tốt nhất cho xương của bạn chính là những bài tập có tác dụng chống đỡ thể trọng của bạn. Ví dụ như các bài tập tạ, đi bộ, đi bộ đường dài, chạy bộ, leo cầu thang và khiêu vũ. Ngược lại, những môn thể thao như bơi lội, đạp xe không có tác dụng chống đỡ thể trọng. Mặc dù vẫn giúp tăng cường và duy trì độ chắc khỏe của xương cũng như rất có lợi cho tim mạch nhưng chúng không phải là những bài tập tốt nhất cho xương của bạn. Ngoài ra, bài tập đu xà có tác dụng kéo giãn cột sống rất tốt và cũng giúp cải thiện tình trạng thoái hóa và thoát vị đĩa đệm.

=> Bên cạnh đó, cần sử dụng thêm viên uống có bổ sung đầy đủ Canxi, vitamin D, MK7, các dưỡng chất thiết yếu với lượng đầy đủ hàng ngày để giúp xương khớp luôn chắc khỏe, vận động dẻo dai và cải thiện thoái hóa cột sống.

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Gửi bình luận của bạn

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status