MK7 đẩy lùi nỗi lo loãng xương ở người cao tuổi

08/09/2015

Chưa có bình luận

3201 lượt xem

Người cao tuổi (NCT) luôn phải đối mặt với rất nhiều bệnh lý, mà bệnh loãng xương là rất phổ biến, đến nỗi nhiều người chấp nhận nó như là 1 quá trình tất yếu của tự nhiên. Bệnh này không chỉ khiến người cao tuổi cảm thấy đau đớn, khó khăn khi vận động, thậm chí dẫn đến gãy xương và trở thành tàn phế, giảm tuổi thọ. Làm thế nào để người cao tuổi sống thọ, xương khớp dẻo dai vận động, để tận hưởng an nhàn tuổi vàng là điều không chỉ gia đình mà cả xã hội đều quan tâm.

benh-loang-xuong-o-nguoi-cao-tuoi (1)

 

Nỗi lo của người trong cuộc 

Diễn viên Hoàng Huy tâm sự, do không có khái niệm cụ thể về loãng xương nên khi bắt đầu hay bị mỏi các khớp, sau là buồn bã chân tay, rồi đau khớp gối tôi vẫn nghĩ đấy là bệnh tuổi già do trái gió trở trời. Nhưng càng ngày càng đau, nhất là về đêm, hai chân tôi như có ai cầm búa đập, rồi đau cả xương sống, nghe bạn bè mách tôi dùng thuốc chữa bệnh khớp nhưng không đỡ. Đau quá không chịu nổi thì đi khám, bác sĩ cho biết tôi bị loãng xương. 

Theo PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tim – thận – khớp, Nguyên Phó Giám đốc Quân y Viện 103, tất cả những triệu chứng trên đều là dấu hiệu cảnh báo bệnh loãng xương đã ghé thăm, nhất là với phụ nữ ở độ tuổi 45 trở đi. Hiện tượng chuột rút thường hay gặp trong trường hợp bị hạ canxi máu.

PGS Ngạn cho biết thêm, để hiểu mức độ nguy hiểm của bệnh loãng xương, nhất là ở NCT thì cần biết vai trò của bộ xương, đó là tạo lên hình dáng, là cơ quan bảo vệ cơ quan nội tạng, và đảm bảo chức năng vận động. Khi NCT bị bệnh về xương đương nhiên ảnh hưởng tới tất cả chức năng mà xương đang đảm nhận và gây đau đớn, khó chịu. Nguy hiểm nhất hay gặp ở người già là gãy xương do loãng xương, xương hay bị gãy nhất là cột sống cổ xương đùi, cổ tay, những nguy hiểm đó không chỉ gây phiền toái cho cuộc sống, gánh nặng cho xã hội, thậm chí còn gây tử vong.

Loãng xương ở người cao tuổi, là loãng xương nguyên phát typ 2, tức là khi càng cao tuổi, chức năng tạo cốt bào suy giảm, hơn nữa hấp thu canxi qua đường tiêu hóa ở người cao tuổi cũng kém hơn, sự vận động cũng giảm và quá trình tạo xương ở người cao tuổi cũng giảm.

Nguyên tắc vàng đẩy lùi loãng xương ở người cao tuổi

PGS. Ngạn chia sẻ, bệnh loãng xương diễn biến rất kín đáo, mơ hồ, thường bắt đầu từ 30 tuổi, là lúc bắt đầu xuất hiện quá trình mất xương. Nhưng phải tới 40 – 70 tuổi triệu chứng đau mới xuất hiện đau, buồn bã, tê chân tay. Các triệu chứng này chính là lúc canxi trong máu hạ, vì cơ thể phải đối phó lại bằng cách các cơ quan nội tiết tức khắc huy động canxi trong xương ra để bù lại lượng canxi trong máu bị thiếu để giúp cơ thể hết bị tê tay chân. Như vậy, canxi cứ bị lấy từ xương ra, trong khi lượng bổ sung chưa đầy đủ, có thể do ăn uống hay hấp thụ kém. Nhiều người tưởng rằng bổ sung nhiều canxi là tốt mà không biết rằng canxi đó có được gắn vào đúng xương không, vì cứ 100% canxi đưa vào cơ thể  thì chỉ 40% canxi có thể gắn được vào khung xương, còn lại phải thải ra ngoài hoặc lắng đọng lại, do thiếu các chất vi lượng khác.

Mk7

Mk7 là người lái xe đưa canxi vào tận xương.

Diễn viên Hoàng Huy thấm thía những lo lắng bản thân đã gặp, nên theo ông, tốt nhất là khám định kỳ sức khỏe, khi có  triệu chứng thì đi gặp bác sĩ ngay, thực hiện chế độ ăn giàu canxi và bổ sung thêm các chế phẩm hỗ trợ các chất giúp hấp thu canxi tối đa, bên cạnh việc luôn tập luyện thể dục thể thao phù hợp với thể trạng.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương với canxi, vitamin D2, D3 và một số cũng với công thức ấy cộng thêm với các hoocmon, các chất vi lượng khác, đó là công thức thông thường mà biệt dược trên thị trường có bán. Bên cạnh tác dụng tốt là chữa loãng xương thì cũng có mặt trái của thuốc, ví dụ dùng canxi mà không giúp hấp thu tối đa vào xương, Canxi  sẽ gắn vào thành mạch máu gây xơ vữa động mạch, tai biến, ở thận sẽ gây sỏi thận, thường gặp nhất là táo bón ở NCT.

Chính vì thế cần lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi nhằm phòng và chữa loãng xương an toàn, đó là những sản phẩm có bổ sung canxi dạng nano, vitamin D3 để dẫn canxi vào máu, “người dẫn đường” MK7 (một loại vitamin K2 từ tự nhiên) giúp cho hấp thu, vận chuyển, gắn kết canxi thẳng xương. Lý thú hơn, MK7 giúp lấy canxi từ chỗ thừa, mang đến chỗ thiếu, nên tránh được việc canxi lắng đọng ở chỗ không cần, gây hại cho người dùng. Thực tế, người Nhật vẫn sử dụng 100 mcg/ngày MK7 từ natto cho những người trưởng thành, người có nguy cơ loãng xương hoặc dự phòng loãng xương và giúp người Nhật sống khỏe, sống lâu bậc nhất trên thế giới.

Hãy gọi tới 1900.1259 để được các chuyên gia tư vấn về phương pháp phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương.

Theo tapchiyduoc.com

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

[vivafbcomment]

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status