MK7 – Chắc xương, bền khớp, tăng chiều cao ở người trưởng thành

07/07/2015

Chưa có bình luận

7307 lượt xem

Nhu cầu chăm sóc xương ở tuổi trưởng thành chính là làm thế nào để xương chắc khỏe, dẻo dai, phòng ngừa loãng xương và thoái hóa xương khớp, đồng thời vẫn có thể tăng thêm chiều cao ở tuổi trẻ nhờ bổ sung các dinh dưỡng cần thiết. 

Tuổi trưởng thành ở cả nam và nữ là từ 30 – 50 tuổi, trong khi từ 18-25 tuổi cơ thể đã hết độ tuổi tăng chiều cao. Việc tăng chiều cao cho người trưởng thành từ 18-25 là điều khá khó khăn nhưng không phải “bất khả thi” như nhiều người lầm tưởng. Người trưởng thành tuổi này hoàn toàn vẫn có thể thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Mất xương ở người trưởng thành

Thiếu canxi mãn tính sẽ dẫn đến giảm trọng lượng xương, tăng quá trình tiêu xương. Đây chính là nguyên nhân khiến ở tuổi trưởng thành không thể đạt mục tiêu xương chắc khỏe, dẻo dai chưa nói tới việc tăng thêm chiều cao. Lý do là xương luôn xảy ra 2 hoạt động là tạo xương và hủy xương, từ tuổi 30 thì quá trình hủy xương ở cơ thể hoạt động mạnh, lấn át việc tạo xương. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng không hợp lý cũng giảm tạo xương.

Thiếu canxi, cơ thể xuất hiện những triệu chứng như cơ bắp đau nhức và bị chuột rút, răng vàng, tóc và móng tay dễ gẫy, rụng. Với phụ nữ ở độ tuổi này, việc thiếu canxi sẽ gia tăng các triệu chứng tiền mãn kinh như hoa mắt, chóng mặt, hỏa bốc từng cơn và tâm sinh lý thay đổi thất thường.

Bị chuột rút là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi đi bộ có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi.

Bên cạnh đó, răng và xương bị tác động lớn khi cơ thể thiếu canxi. Ngồi lâu một chỗ cảm thấy tay chân bị tê, mỏi lưng, khi đứng dậy bị hoa mắt chóng mặt.

Đối với người trưởng thành, việc mất xương, bệnh loãng xương chính là hậu quả nặng nề nhất mà chứng thiếu hụt canxi để lại. Mất xương thường xảy ra ở phụ nữ mãn kinh hoặc sau mãn kinh có nồng độ estrogen giảm, làm giảm sự hấp thu canxi. Bởi vì cơ thể nếu thiếu canxi thì sẽ rút canxi từ xương để phục vụ nhu cầu của tim và các cơ quan khác mà dựa vào nó.

Trước đó, cơ thể người trưởng thành sẽ bắt đầu biểu hiện thiếu xương. Đây  là giai đoạn bắt đầu của quá trình loãng xương và đa số những người bị mất xương nhiều và sớm chủ yếu là phụ nữ, mặc dù người đàn ông và trẻ em cũng có thể bị ảnh hưởng.

Cải thiện an toàn bằng dưỡng chất

Cải thiện sức khỏe xương, mọi người ai cũng nghĩ đến bổ sung canxi và vitamin D, nhưng chưa đủ. Bởi khi bổ sung canxi, nếu hấp thụ không triệt để ở ruột sẽ gây táo bón, sỏi thận, nếu không vận chuyển tối đa vào xương mà tồn tại quá nhiều trong dòng máu sẽ gây xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm.

Còn một dưỡng chất nữa, mà rất ít người biết vai trò của nó vô cùng quan trọng với xương đó là MK 7 ( là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc tự nhiên). MK7 cũng đóng một vai trò xây dựng xương chắc khỏe, đặc biệt là ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Trong thực tế, những người bị loãng xương thường được bổ sung vitamin này. Nó không chỉ cải thiện mật độ xương mà còn giúp giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương.

Theo công bố nghiên cứu sự thiếu hụt MK7 của các nhà khoa học thì trẻ em và người trưởng thành (cả nam và nữ) ở độ tuổi 40 là đối tượng thiếu hụt lớn nhất, và hoàn toàn có thể bổ sung MK7  bằng các chế độ ăn uống hợp lý để cải thiện tình trạng thiếu hụt đó.

MK7 là vitamin K2 tự nhiên, rất khó tìm thấy trong chế độ ăn hằng ngày, ngoại trừ một món ăn truyền thống của Nhật Bản là Natto. MK7 được chiết xuất từ natto (đậu tương lên men) của người Nhật.

Việc bổ sung MK7 không chỉ cải thiện tình trạng sức khỏe của xương, giúp xương bền chắc dẻo dai, giúp phát triển thêm chiều cao cho người trưởng thành từ 18-25 tuổi mà còn đặc biệt quan trọng trong việc làm chậm lại sự phát triển của bệnh loãng xương và vôi hóa mạch máu ở người trưởng thành.

Nếu như vitamin D3 có nhiệm vụ đưa canxi từ ruột vào máu, thì MK7 dẫn đường để canxi đi thẳng vào xương, thậm chí còn kéo canxi ra khỏi chỗ nguy hiểm là ở thành mạch và các mô mềm để đặt vào đúng chỗ.

Bên cạnh một chế độ luyện tập thể dục, chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt có thể giúp cải thiện chiều cao ở tuổi trưởng thành thì bổ sung canxi, vitamin D và MK7 chính là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất để người ở độ tuổi trưởng thành đạt được nhu cầu chăm sóc xương khỏe, dẻo dai và vẫn có thể tăng thêm chiều cao tới 3cm nữa.

Để được tư vấn về phương pháp chăm sóc, bảo vệ xương, hãy gọi tới tổng đài 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử songkhoe@bacsituvan.vn để được các chuyên gia hướng dẫn (miễn phí).

 

, ,

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

[vivafbcomment]

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status