Hãy “cẩn thận” với viên bổ sung canxi

14/10/2016

Chưa có bình luận

3374 lượt xem

Việc lạm dụng thuốc canxi đang bị các giới chuyên gia cảnh cáo nếu dùng nhiều các viên bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ tích tụ các mảng trong lòng động mạch gây tổn thương tim.

Vì sao phải cẩn thận khi bổ sung canxi

Sau khi nghiên cứu, thu thập số liệu từ một cuộc thử nghiệm trên 2.700 người kéo dài trong 10 năm, các giới chuyên gia đã nhận thấy rằng việc dùng nhiều các viên bổ sung canxi có thể làm tăng nguy cơ tích tụ các mảng bám trong lòng động mạch gây tổn thương tim. Dựa trên hình ảnh chụp cắt lớp động mạch vành vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu, sau 10 năm và thông qua các câu hỏi về chế độ ăn và các nguồn bổ sung canxi, các giới chuyên gia nhận thấy ở những người có sử dụng “thuốc bổ canxi” với liều lượng trên 1.400mg mỗi ngày tăng 20% nguy cơ bị vôi hóa động mạch vành khi so với những người chỉ bổ sung nguồn canxi từ thực phẩm. Trong khi đó, việc bổ sung canxi qua chế độ ăn uống lại không có tác dụng phụ mà còn có tác dụng bảo vệ xương.

Cẩn thận với viên uống bổ sung canxi

Cẩn thận với viên uống bổ sung canxi

Đồng thời, kết quả nghiên cứu mới này lại cho thấy lượng canxi dư thừa từ các viên uống bổ sung có thể gây hại cho tim và mạch máu do chúng không hoàn toàn được chuyển hết vào hệ cơ xương hay được bài tiết ra ngoài mà bị tích lũy trong các mô mềm của cơ thể, đặc biệt là ở những người cao tuổi.

Không còn là nỗi lo khi bổ sung canxi

Nếu không biết cách sử dụng thuốc canxi hay lạm dụng thuốc quá nhiều, chúng ta không thể tránh được các tác dụng phụ mà thuốc đem lại đó là gây ra các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu, đau thắt cơ ngực, nhồi máu cơ tim, gây đột quỵ và tử vong.

Để không còn là nỗi lo khi bổ sung canxi thì hiện nay các giới chuyên gia cũng đã đưa chứng minh rằng ngoài việc bổ sung canxi ra thì cần có chất chuyển hóa có hoạt tính của vitamin D3 giúp tăng hấp thu canxi qua ruột vào máu. Đặc biệt là MK7, đây là một loại vitamin K2, duy nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên, được tìm thấy nhiều trong đậu tương lên men theo phương pháp Natto của Nhật. MK7 không chỉ cùng vitamin D3 vận chuyển vào tận xương mà còn kéo giúp canxi từ những chỗ thừa  để đưa tới khung xương, tránh được nguy cơ sỏi thận, táo bón, các bệnh xơ vữa động mạch, vôi hóa mô mềm, giúp tăng sinh collagen, tăng tính đàn hồi, làm xương cứng và dày đặc, không còn là nỗi lo khi bổ sung canxi nữa.

, ,

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

[vivafbcomment]

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status