Bị đau gai cột sống kéo dài có nguy hiểm không?

19/05/2017

Chưa có bình luận

2899 lượt xem

Câu hỏi: BỊ ĐAU GAI CỘT SỐNG KÉO DÀI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Chào bác sĩ, tôi bị bệnh gai cột sống đã hơn 1 tháng và ban đầu chỉ là những cơn đau âm ỉ ở các đốt sống nhưng dạo gần đây tôi thấy cơn đau nhiều hơn, nhất khi vận động nhiều và hoạt động mạnh cơn đau càng mạnh hơn. Tôi có sử dụng thuốc giảm đau để uống nhưng không khỏi nhưng thời gian công việc rất bận nên chưa thể tìm hiểu cách điều trị cụ thể. Vậy xin hỏi bác sĩ bị đau gai cột sống kéo dài có nguy hiểm không?

Đau gai cột sống kéo dài có nguy hiểm không ?

Đau gai cột sống kéo dài có nguy hiểm không ?

Chuyên gia giải đáp: ĐAU GAI CỘT SỐNG KÉO DÀI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Chào bác,

Căn cứ vào tình trạng trên, mà bác đã kể thì hiện tại bác đang bị đau gai cột sống ở giai đoạn đầu. Biểu hiện thường là những cơn đau ở các đốt sống cổ, đốt sống lưng và xuất hiện cơn đau đột ngột liên tục, gây khó khăn trong việc di chuyển. Nhưng nếu bác để lâu hoặc chưa kịp điều trị bệnh gai cột sống ở giai đoạn đầu thì một thời gian bệnh sẽ vẫn cứ âm thầm phát triển nặng hơn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như cơ đau nhức sẽ xảy ra thường xuyên hơn, tần suất liên tục và mức độ đau cao hơn, vùng đau sẽ lan rộng ra cả hai vai, sau gáy, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tay, chân tay tê bì, mất cảm giác và mất thăng bằng khi đứng và thậm chí biến chứng nguy hiểm hơn của gai cột sống là bác không còn khả năng cử động, tứ chi bị liệt và cả người bị liệt.

Để khắc phục tình trạng đau do gai cột sống ở trên, bác nên điều trị sớm, giúp ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm do bệnh kéo dài như là:

  • Tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ.
    Không nên lạm dụng thuốc giảm đau bởi thuốc giảm đau cũng là nguyên nhân gây gai cột sống trở nên trầm trọng hơn như mắc phải bệnh dạ dày, suy thận, tim mạch,… mà bệnh gai cột sống vẫn âm thầm phát triển do chưa điều trị tận gốc.
  • Bổ sung thêm các dưỡng chất có chứa Canxi nano, vitamin D3, MK7 cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu như kẽm, magie, đồng, boron, silic, mangan, DHA, quercetin. Giúp ngăn ngừa và hỗ trợ đều trị bệnh gai cột sống và các bệnh do thoái hóa xương khớp gây ra. Ngày dùng 2 viên uống sau bữa ăn. (Tìm hiểu sản phẩm này tại đây!)
  • Ngoài ra, để phục hồi các tổn thương mạch máu và dây thần kinh do gai cột sống chèn ép, giúp giảm đau tê nhức âm ỉ bằng sản phẩm chứa các vitamin nhóm B, Chondroitin, Ginkgo Biloba và cao Blueberry. (Tìm hiểu sản phẩm này tại đây!)
  • Bác nên tham khảo thêm bài viết này: Gai cột sống: Tổng hợp tất cả những gì BẠN cần biết để điều trị hiệu quả

Chúc Bác khỏe mạnh!

Nếu bạn đọc có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc về bệnh lý, hãy gọi tới tổng đài 1900.1259 hoặc gửi email về hộp thử songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia của chúng tôi giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

[vivafbcomment]

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status