Bộ 3 dưỡng chất Canxi nano, vitamin D, MK7 có ở đâu ?

28/07/2017

Chưa có bình luận

24852 lượt xem

Liệu trong chúng ta, bao nhiêu người biết được để có một bộ khung xương chắc khỏe, dẻo dai thì nhất định phải đủ bộ 3 dưỡng chất Canxi Nano, Vitamin D và MK7, chưa kể các chất vi lượng khác? Canxi có trong trứng, sữa, Vitamin D lấy từ ánh nắng mặt trời…, MK7 là gì, trong nguồn thực phẩm nào? Và ở đâu có chứa đầy đủ, dồi dào cả 3 dưỡng chất vàng giúp chăm sóc sức khỏe xương này?

Bộ 3 Canxi nano, Vitamin D3, MK7 có ở đâu ?

Tìm hiểu về Vai trò của bộ 3: Canxi nano, Vitamin D3, MK7

Có những nguồn dồi dào Canxi, Vitamin D, MK7 nào?

Chúng ta biết rằng tới 99% thành phần cấu tạo của xương là Canxi, còn lại 1% Canxi ở trong máu và các tổ chức khác để thực hiện vai trò tham gia duy trì hoạt động của các cơ bắp, kích thích máu lưu thông và phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh đồng thời điều tiết các hooc môn trong cơ thể. Bởi thế bổ sung Canxi là điều cần thực hiện hằng ngày.

Trung bình mỗi ngày một người bình thường cần từ 800 – 1000 mg Canxi, nhu cầu Canxi sẽ điều chỉnh tùy theo từng đối tượng. Để cung cấp đầy đủ lượng Canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, chúng ta cần biết Canxi được tìm thấy nhiều trong đa dạng các nguồn thực phẩm, đầu tiên phải kể đến là sữa, trứng, các loại tôm, cua, cá…sau đó là các loại rau có lá xanh sẫm như cải bó xôi, cải xoong…

Mặc dù đây là các nguồn Canxi dồi dào, nhưng thật khó để “cân, đong, đo đếm” chính xác lượng Canxi cho mỗi ngày chúng ta cần, chưa kể trong quá trình chế biến, các vitamin, dưỡng chất trong thực phẩm này trong đó có Canxi cũng hao hụt đi, hơn thế nữa đây là dạng Canxi thông thường, nên cũng không dễ dàng hấp thu đầy đủ vào cơ thể khi ta bổ sung hằng ngày. Giải pháp hiện nay là lựa chọn các chế phẩm chứa Canxi dạng nano để tăng tới 200% hấp thu vào cơ thể.

Tuy vậy, Để Canxi nano hay Canxi dạng thông thường muốn hấp thu vào cơ thể phải nhờ có vitamin D dẫn đường. Vitamin D là một yếu tố rất cần cho quá trình tổng hợp một loại protein (osteocalcin) có chức năng gắn canxi vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi từ ruột vào máu. Nguồn cung cấp Vitamin D có trong thực phẩm nhưng không đáng kể, chủ yếu được tổng hợp qua da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nguồn cung cấp Vitamin D đối với nước nhiệt đới như Việt Nam luôn dồi dào, nhưng không phải ai cũng biết cách bổ sung nó an toàn và hiệu quả. Chưa kể những ngày hè nắng nóng, ra đường từ sớm đã thấy các chị em phụ nữ che chắn kín mít để da không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Để có bộ xương chắc khỏe, dẻo dai, Canxi nano, Vitamin D sẵn sàng, nhưng thiếu đi MK7 thì hiệu quả cũng chỉ đạt khoảng 30%. Và chúng ta biết tới một dưỡng chất vàng nữa là MK7. Đây là một loại vitamin K2 (chủ yếu là phân nhóm MK7), đảm đương nhiệm vụ chính là đưa Canxi ở máu vào xương, đồng thời kéo Canxi ở những chỗ thừa và không cần thiết để đưa vào đích cuối cùng hoặc đào thải ra ngoài khi cơ thể đã nạp đủ lượng Canxi.

MK7 cũng có trong một số thực phẩm, nhưng nhiều nhất vẫn là trong đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản. Nhưng nguồn MK7 dồi dào này lại không được phổ biến rộng rãi bởi vị tanh nồng, khó ăn của nó.

  • Để biết thêm về MK7 nên xem bài này: MK7(vitamin K2) là gì? MK7 có vai trò gì đối với sức khỏe và tuổi thọ?

Ở đâu có đầy đủ cả 3 dưỡng chất Canxi nano, vitamin D, MK7?

Rất tiếc, trên thực tế chúng ta thường để tâm nhiều tới việc bổ sung Canxi, thêm nữa là biết đến Vitamin D, mà bỏ quên MK7, thế mới có chuyện “tại sao bổ sung Canxi bao nhiêu mà vẫn thiếu”  thậm chí gặp phải các biến chứng khi bổ sung Canxi như sỏi thận, táo bón, nặng hơn là vôi hóa mô mềm, thành mạch, gây tắc mạch máu…

Mỗi ngày để bổ sung lượng từ 800 – 1000mg Canxi vào cơ thể chúng ta cần bao nhiêu lượng Vitamin D tương ứng, và cần bao nhiêu MK7 để đạt hấp thụ tối đa? Điều này trở thành bài toán khó đối với tất cả mọi người, trong khi đó các nghiên cứu, khảo sát đã cho thấy chỉ có 20-30% Canxi trong bữa ăn được hấp thu vào cơ thể, đấy là khi chúng ta nấu ăn, chế  biến đúng khoa học, bổ sung đủ lượng vitamin D cần thiết.

Vậy làm thế nào để bổ sung được đầy đủ cả 3 dưỡng chất này, ở đâu có đầy đủ cả Canxi nano, Vitamin D và MK7?

Trước nhu cầu đó, trên thị trường có rất nhiều chế phẩm bổ sung chứa đầy đủ các dưỡng chất này nhằm cung cấp, bổ sung cho cơ thể nguồn Canxi đầy đủ mỗi ngày, thường là dạng thực phẩm chức năng viên uống.

Điều quan trọng, chúng ta cần lựa chọn sản phẩm có chứa đầy đủ 3 thành phần Canxi dạng nano để tăng hiệu quả hấp thu, vitamin D và MK7 để đạt mục tiêu cuối cùng là dẫn Canxi vào tận đích cuối cùng là xương, đồng thời giúp tránh những tác dụng phụ khi bổ sung Canxi mà nhiều chế phẩm do thiếu thành phần đi kèm là MK7 đang để lại cho người dùng.

Ngoài ra, sản phẩm đó còn chứa các chất vi lượng đi kèm như Magie, Kẽm, Boron, Mangan… cũng sẽ góp phần hỗ trợ Canxi chăm sóc bộ xương khỏe mạnh, vững chắc.

  • Tìm hiểu về viên uống có đầy đủ bộ 3 dưỡng chất : Canxi nano, Vitamin D và MK7 tại đây!
Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Gửi bình luận của bạn

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status