Bệnh đau cột sống thắt lưng vì sao cần phải hiểu đúng trước khi điều trị

14/02/2017

Chưa có bình luận

3524 lượt xem

Bệnh đau cột sống thắt lưng là gì ?

Đau cột sống thắt lưng là căn bệnh phổ biến ở độ tuổi 30 – 60, được bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và đôi khi chúng ta chỉ hiểu theo một cách đơn giản đau vùng cột sống ngang thắt lưng chỉ là hiện tượng bình thường. Do đó, để hiểu đúng về bệnh sẽ giúp cho chúng ta có phương pháp điều trị chính xác và hiệu quả hơn trong việc điều trị cột sống thắt lưng.

Bệnh đau cột sống thắt lưng

Bệnh đau cột sống thắt lưng cần được hiểu đúng !

Cột sống thắt lưng đau do đâu?

Khi nói đến cột sống thắt lưng chúng ta đều biết rằng cột sống đóng giữ vai trò vô cùng quan trọng,  nâng đỡ sức nặng của phần trên cơ thể nên đây là vùng dễ bị tổn thương nhất như dễ bị đau do tổn thương phần mềm hoặc xương sống.

Xuất hiện những cơn đau vùng thắt lưng có thể là do hậu quả của thói quen sinh hoạt chưa đúng hoặc cũng có thể mắc các bệnh lý nguy hiểm khác như: bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoái hóa cột sống thắt lưng do tuổi già, vẹo cột sống, bệnh viêm dính cột sống (di truyền), gãy xương sống thắt lưng, lao cột sống thắt lưng, viêm cột sống thắt lưng do vi trùng hoặc nguyên nhân khác… Ngoài ra, có đến 90% đau lưng cấp được bắt nguồn từ làm việc sai tư thế. Do đó, bệnh nhân chỉ cần điều trị bằng cách bảo tồn đúng đắn (không phẫu thuật) thì sẽ sớm khỏi đau và có thể trở lại với công việc hàng ngày.

Đau thắt lưng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm

Hiện tượng đau cột sống thắt lưng nhiều người cho rằng đây chỉ là đau cơ sinh lý bình thường, không đáng lo ngại. Nên không lường trước được mối nguy hiểm để lại những hậu quả đáng tiếc bởi do sự thiếu hiểu biết và chủ quan của người bệnh. Ngoài ra, đau thắt lưng là dấu hiệu của bệnh lý và thói quen sinh hoạt chưa đúng cách như:

– Đau thắt lưng do căng giãn xương cùng chậu gây tăng nhạy cảm tại chỗ ở vũng lõm tại vùng lưng.

– Đau cạnh cột sống do chấn thương của phận diện khớp, căng giãn cơ hoặc là các vết rách nhỏ của vòng xơ đĩa đệm.

– Người mắc hội chứng đau cơ mạc với triệu chứng đau nhiều lên vai cổ.

– Đau do thoát vị đĩa đệm, do thoái hóa gây chèn ép dây thần kinh.

– Đau thắt lưng còn có thể do thói quen sinh hoạt không đúng, tư thế sai trong lao động, thậm chí lúc nghỉ ngơi như ngồi hay nằm không đúng tư thế.

Khi bị đau cột sống thắt lưng, bạn nên làm gì?

Khi có dấu hiệu của bệnh đau cột sống thắt lưng bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để xác định được bệnh của mình, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chữa trị hiệu quả. Trừ những trường hợp bệnh đặc biệt, có thể áp dụng một hoặc phối hợp các phương pháp sau đây để điều trị bệnh đau thắt lưng như dùng nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid (panadol, aspirin, indomethacin, diclofenac,celebrex…),vật lý trị liệu (châm cứu, kỹ thuật thư giãn, kéo giãn cột sống, chạy điện kích thích thần kinh, xoa bóp bấm huyệt…)cũng có nhiều hiệu quả trong việc chữa khỏi bệnh đau lưng. Đối với trường hợp nặng hơn sẽ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật dành cho những người bị thoát vị đĩa đệm hoặc bị lệch đĩa đệm cấp tính hay những người điều trị nội khoa trong 3 tháng mà không có kết quả.

Phòng bệnh đau cột sống thắt lưng và các bệnh liên quan bằng cách nào?

Các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp bệnh đưa ra lời khuyên rằng, để phòng ngừa bệnh đau cột sống thắt lưng bạn nên tránh các tư thế bất lợi cho cơ thể như bưng bê vác nặng, tránh ngồi lâu, cúi khom người, nên duy trì thói quen tập thể dục đều đặn mỗi ngày, tránh thừa cân béo phì, nghỉ ngơi hợp lý nên khám sức khỏe đinh kỳ 6 tháng/ lần nhằm đảm bảo và phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh, để có phương pháp điều trị kịp thời.

Vindermen Plus - Hỗ trợ điều trị bệnh đau cột sống thắt lưng

Ngoài ra, bạn có thể phòng ngừa đau cột sống thắt lưng bằng cách áp dụng biện pháp bảo tồn giúp điều trị đau cột sống thắt lưng tận gốc và phục hồi cột sống khỏe mạnh trở lại như Canxi, vitamin D3, MK7 cùng các khoáng chất thiết yếu. Đồng thời để ngăn ngừa biến chứng như tê buồn do dây thần kinh bị chèn ép, tăng cường lưu thông máu, cần bổ sung các dưỡng chất là các tiền vitamin nhóm B (B1, B2, B6), Chondroitin, Cao Blueberry, bạch quả Ginkgo Biloba.

Vững Cốt - Hỗ trợ điều trị bệnh đau cột sống thắt lưng

Nếu chúng ta biết chăm sóc cột sống bằng các dưỡng chất canxi nanno, vitaminD3 và MK7 cùng các khoáng chất thiết yếu để nuôi dưỡng cột sống cũng như toàn bộ hệ xương khớp luôn khỏe mạnh sẽ tránh được bệnh đau cột sống thắt lưng ở bất kỳ lứa tuổi nào.

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

[vivafbcomment]

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status