5 NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP GÂY ĐAU CỘT SỐNG LƯNG

02/02/2017

Chưa có bình luận

3414 lượt xem

Cột sống vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, nó không chỉ nâng đỡ toàn bộ cơ thể mà còn giúp cơ thể vận động một cách bình thường. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết chăm sóc cột sống thì theo thời gian cột sống trở nên suy yếu dần đi, cộng thêm quá trình lão hóa cột sống do tuổi tác sẽ gây ảnh hưởng chất lượng sống hằng ngày. Để phòng tránh bệnh hiệu quả, chúng ta cần biết được 5 nguyên nhân gây đau cột sống lưng là gì?

5 nguyên nhân gây đau cột sống lưng thường gặp

5 nguyên nhân gây đau cột sống lưng

1. Đau cột sống do căng cơ, bong gân cột sống, và co thắt

Nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đau cột sống lưng là do chứng căng cơ, co thắt hoặc chứng bong gân gây ra. Do ba chứng bệnh này có thể xảy ra vì nhiều lý do như mang vác đồ nặng, tập thể dục sai tư thế, cũng làm cho cơ bị căng dẫn đến bong gân và gây co thắt ở nhiều người.

2. Đau cột sống do mắc các bệnh viêm xương-khớp

Đau cột sống là một trong những biểu hiện có liên quan đến bệnh xương khớp như viêm khớp, gai cột sống, thoái hóa cột sống thắt lưng, thoát vị của các đĩa liên hợp sẽ làm mất đi lớp nhân nhầy bên trong đĩa đệm ở giữa các đốt sống làm cho các đốt sống này dồn ép lên nhau khiến các đốt sống lưng bị đơ cứng và đau nhức.

3. Đau cột sống do thoát vị đĩa đệm

Do tuổi tác hoặc hoạt động quá sức làm cho các đĩa đệm bị bào mòn thoát khỏi vị trí gây chấn thương ảnh hưởng đến cột sống.Vì khi đó, lớp bao nhân đĩa đệm thoát ra ngoài gây chèn ép một trong 50 dây thần kinh chạy dọc theo cột sống gây ra tình trạng đau cột sống ở người bị bệnh.

4. Đau cột sống do loãng xương

Loãng xương thường gặp ở người cao tuổi, khi hàm lựợng canxi trong xương suy giảm và mật độ xương giảm theo làm cho xương trở nên xốp và giòn đi, khiến xương dễ bị vỡ và gãy. Đau cột sống lưng còn được coi là biểu hiện của loãng xương gây ra.

5. Viêm, lao cột sống gây đau cột sống

Một trong những nguyên nhân khác thì nguyên nhân gây đau cột sống còn được cho là mắc bệnh lý liên quan đến bệnh xương khớp như là bệnh vẹo cốt sống, ung thư cột sống, nhiễm khuẩn cột sống, lao cột sống, hội chứng đuôi ngựa… gây ra. Biểu hiện của các bệnh lý này đều có chung một triệu chứng đó là đau cột sống. Chính vì vậy, khi gặp biểu hiện này người bệnh không nên chủ quan mà cần phải tìm ra nguyên nhân để có cách điều trị dứt điểm.

Tóm lại, ngoài 5 nguyên nhân chính dẫn đến đau cột sống lưng thì việc thiếu các yếu tố sau cũng có thể gây đau cột sống như thiếu canxi, vitamin D3 và MK7 (vitaminK2). Bởi, tất cả các nguyên nhân gây đau cột sống thắt lưng đều là do thiếu các yếu tố này gây ra. Nhiều người cho rằng, việc bổ sung các dưỡng chất này qua đường ăn uống là đủ và không cần thiết phải sử dụng thêm phần hỗ trợ khác. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm,vì không phải ai cũng có thể hấp thụ được hết các dưỡng chất qua đường tiêu hóa. Nhất là, khi bổ sung canxi thường hay gây táo bón và sỏi thận. Vì vậy, theo nguyên tắc bổ sung canxi cần phải có dẫn chất vitamin D3 để tăng hấp thụ canxi từ ruột vào máu và đặc biệt là MK7 là một loại vitamin k2 được chiết xuất từ thành phần tự nhiên, giúp vận chuyển canxi từ máu vào xương, tránh các được các bệnh lý  nguy hiểm khác như xơ vỡ động mạch, vô hóa mô mềm… Đây chính là 3 dưỡng chất cần thiết cho bộ xương chắc khỏe dẻo dai, giúp ngăn chặn tình trạng đau xương cột sống và phòng ngừa loãng xương do thoái hóa cột sống gây ra.

Tìm hiểu về Sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Vững Cốt Vinh Gia

Gửi bình luận của bạn

Chưa có bình luận

Copyright © 2015 - 2017:Bản quyền thuộc về Vững Cốt Vinh Gia

Liên kết hay trên Vững Cốt: Vững cốt Vindermen | Bệnh thoái hóa khớp | Bổ sung canxi | MK7 là gì | MK7 | Thoát vị đĩa đệm | Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng | Gai cột sống

Designed by Pridio

DMCA.com Protection Status